Kiến thức xe nâng

Xe nâng điện nâng được bao nhiêu tấn hàng ?

Xe nâng điện có thể nâng được bao nhiêu tấn hàng hóa ? Những khối hàng nặng 5 tấn , 10 tấn thì xe nâng điện có thể nâng được không ? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng xe nâng điện.

Xe nâng điện được sản xuất theo nhiều loại tải trọng khác nhau nên nó sẽ nâng hạ được nhiều loại tải trọng hàng hóa phụ thuộc vào tải trọng của xe.

Các thương hiệu, các dòng xe nâng điện 

Xe nâng điện có nhiều thương hiệu khác nhau như các dòng xe đến từ Nhật Bản : Xe thương hiệu Toyota, TCM, Mitsubishi, Komatsu, Nissan....Các dòng xe điện đến từ Châu Âu như xe nâng thương hiệu BT và Linde....

Đây là các dòng xe nâng điện nổi tiếng và được sử dụng nhiều tại các Doanh nghiệp trên Thế giới. Với nhiều loại tải trọng nâng khác nhau, giúp phù hợp với nhu cầu sử dụng của Doanh nghiệp. 

Dòng xe nâng điện 500 kg

Xe nâng điện tải trọng nâng 500 kg được xem là dòng xe nâng điện có sức nâng nhỏ nhất. Dòng xe với tải trọng nâng này thường được thiết kế theo kiểu xe nâng tay điện hoặc xe nâng tay cao. Dòng xe này được sử dụng với chức năng nâng hạ là chính. 

Đặc điểm cấu tạo của chiếc xe này được thiết kế rất nhỏ gọn và linh hoạt với gầm thấp 85 mm kết hợp với độ mở càng 650 mm. Nó có thể nâng pallet lên cao với chiều cao nâng là 1.6 m một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Dòng xe nâng tay điện này với kết cấu đơn giản, nó còn có tên gọi khác là xe nâng điện bán tự động.

Dòng xe nâng điện 1000 - 1500 kg

Xe nâng điện 1.5 tấn hiệu Toyota

Xe nâng điện 1.5 tấn hiệu Toyota

Xe nâng điện tải trong từ 1000 - 1500 kg có thiết kế phức tạp hơn dòng xe nâng tải trọng 500 kg. Dòng xe nâng này bắt đầu có kiểu dáng giống như dòng xe nâng Forklift ngồi lái và dòng xe nâng stacker đứng lái. Nổi bật là các dòng xe :

- Xe nâng điện 1 tấn bán tự động: xe nâng pallet điện kéo tay 1 tấn, xe nâng pallet stacker 1,6m

- Xe nâng điện 1 tấn đứng lái: xe nâng pedestrial truck 1 tấn, xe nâng pallet plasform 1 tấn

- Xe nâng điện 1 tấn ngồi lái 3 bánh: xe nâng điện 3 bánh 1 tấn với dải chiều cao nâng cơ bản là 3m đến 4.5m, 6m…12m

- Xe nâng điện 1 tấn Reach truck: xe nâng Reach truck 1 tấn dòng HD, xe nâng điện reach truck 1 tấn double deep, Reach truck driver in 1 tấn…

Với những ưu điểm như : Sử dụng trong nhà kho có lối đi hẹp, chi phí rẻ, thân thiện với môi trường, dễ dàng vận hành và sửa chữa ...Chúng được ứng dụng ở khắp mọi nơi với nhiều ngành nghề khác nhau.

Dòng xe nâng điện 2000 - 2500 kg

Xe nâng điện 2.5 tấn hiệu Toyota

Xe nâng điện 2.5 tấn hiệu Toyota

Xe nâng điện 2000 - 2500 kg thuộc dòng có tải trọng nâng trung bình, giá thành vừa phải và nhiều mẫu mã đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Xe hoạt động êm ái, ổn định cân bằng ở cả địa hình có độ dốc vừa phải nhờ vào đối trọng được lắp phía sau xe kết hợp khung gầm thấp; Nó có thể trang bị lốp đặc hoặc hơi tuỳ vào mục đích sử dụng và ngân sách khách hàng đang có, mỗi loại có tính năng và giá thành khác nhau để lựa chọn.

Xe nâng điện tải trọng 2000kg - 2500kg chủ yếu được sử dụng trong các ngành như đồ uống, nước giải khát....Đối với những dòng xe nâng điện tải trọng 2.0 tấn đến 2.5 tấn thì bạn nên lựa chọn các dòng xe đến từ thương hiệu Mitsubishi, Toyota, Komatsu, Heli. Đây là những dòng xe phù hợp khi bạn lựa chọn sử dụng loại xe có tải trọng 2000 - 2500 kg.

Dòng xe nâng điện 3000 - 3500 kg

Xe nâng điện 3.5 tấn thương hiệu Toyota

Xe nâng điện 3.5 tấn thương hiệu Toyota

Xe nâng điện 3000 - 3500 kg sử dụng điện xoay chiều AC giúp xử lý thao tác nhanh, chính xác giúp xe tăng tốc nhanh, nâng hạ trơn tru hiệu quả; Hệ điều khiển Curtis tiên tiến hỗ trợ tối đa các thao tác của lái xe mà không cần dùng quá nhiều sức.

Bên cạnh đó, các cải tiến công thái học về cabin lái, ghế ngồi giúp lái xe thoải mái hơn giảm thiểu đau mỏi người qua đó tăng hiệu suất làm việc và hiệu quả lao động tăng lợi ích cho chủ sở hữu.

Hệ thống thuỷ lực và hệ thống cân bằng tự động giúp kiểm soát góc nghiêng khi nâng hàng lên cao điều này giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn từ những vụ lật nhào xe nâng hơn nữa làm giảm thời gian điều chỉnh khi đưa hàng hoá lên hàng kệ cao rút ngắn thời gian lấy hàng.

Xe nâng điện 3000 - 3500 kg thường là các dòng xe phải hoạt động với cường độ cao. Các thương hiệu xe được khách hàng ưa chuộng với loại tải trọng này thường là các dòng xe của Mitsubishi, Komatsu, Toyota.

Dòng xe nâng điện 5000 kg

Xe nâng điện 5 tấn thương hiệu Toyota

Xe nâng điện 5 tấn thương hiệu Toyota

Xe nâng 4 tấn, 5 tấn, 7 tấn khá hiếm gặp với dòng xe điện không phải vì không hiệu quả mà bởi việc nâng hạ hàng hoá có tải trọng lớn thường được giải quyết bằng những xe chạy dầu mạnh mẽ và bền bỉ hơn.

Tuy nhiên, trong một số ứng dụng thuộc ngành công nghiệp nặng đòi hỏi cần xử dụng xe nâng điện 4 tấn, xe nâng điện 5 tấn, xe nâng điện 7 tấn hoặc thậm chí hơn như trong các lò luyện kim, hoá chất hoặc gỗ nội thất. Trong này, xe dầu vẫn có thể hoạt động được tuy nhiên nó dễ gây ra cháy nổ và phát sinh khói thải gây bụi bẩn làm hỏng, giảm chất lượng hàng hoá do đó nó không được lựa chọn sử dụng.